Ẩm thực tinh tế ở xứ Huế khiến du khách say mê

384

Ẩm thực của xứ Huế được biết đến như là loại hình nghệ thuật bởi những người Huế xem việc ăn uống không thể no bụng mà còn phải được thưởng thức bằng cả vị giác, thị giác lẫn khứu giác.

Về hương vị: Ẩm thực của xứ Huế đã chiều lòng thực khách bằng sự độc đáo trong hương vị. Tiêu biểu với bún bò Huế, nước dùng đậm đà từ xương hầm cùng với mắm ruốc mặn mà làm dậy mùi vị đặc trưng cho món ăn. Mua vé máy bay từ huế về việt nam giá rẻ khám phá các món ăn ngon nổi tiếng tại đây.

Hương vị phong phú của ẩm thực Huế còn đến từ các loại mắm đa dạng, như là mắm rò chua chua ngọt ngọt, mắm tôm chua cay thơm nồng, thêm chút ngọt ngào từ tôm tươi căng mẩy, mắm ruốc làm từ ruốc tươi đậm đà….

Về trang trí: Không những tinh tế trong hương vị mà người Huế còn chăm chút trong khâu trang trí, bày biện. Các món nem công, chả phụng được tỉa tỉ mỉ, đạt độ hài hòa cao trong nghệ thuật ẩm thực.

Khi nói về cách bày biện, các món giản dị như là món chay, khi được gói ghém trang trí trên những lá sen đã trở nên tinh tế có hồn hơn. Mua vé máy bay từ new zealand về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Về hương thơm: Hương thơm cũng là yếu tố đã làm nên sự lôi cuốn của ẩm thực Huế, tiêu biểu như là cơm hến với hương hến xào với hành phi nịnh mũi và chút ngậy béo của tóp mỡ được chiên giòn.

Mùi hương của những món Huế thường nhẹ nhàng, tiêu biểu như là những món chè long nhãn hạt sen cung đình có hương thơm tao nhã được làm từ hạt sen, nhãn lồng, hoa nhài…. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.