Bật mí các địa điểm check in trên mây hút khách ở trong nước

414

Trong cuộc hành trình đi chinh phục nhiều đỉnh núi, có những điểm chụp ảnh tạo cảm giác du khách như đang lơ lửng ở giữa biển mây trắng xóa.

Cành cây khô hình đầu voi trên đường lên núi Lào Thần (2.860 m), thuộc địa phận thôn Phìn hồ, xã Y Tý, huyện Bát xát thuộc tỉnh Lào Cai. Địa hình núi không quá là phức tạp, du kahcsh thường sẽ mất khoảng 2 ngày một đêm để có thể hoàn thành chuyến đi. Dọc đường lên núi có rất nhiều điểm chụp ảnh đẹp, ngắm mây bay lượn ở dưới chân. Một cành cây khô có hình dạng giống đầu voi được xem như là điểm check in khó có thể bỏ qua khi đến Lảo Thẩn, nhìn trông rất mạo hiểm nhung gốc cây chỉ các mặt đầy vài mét. Lịch bay từ đài loan về việt nam tại đại lý vietjet air.

Cũng trong cung đường lên Lảo Thẩn, du khách sẽ đi qua mỏm đá câu cá, nơi này trông giống như mũi con thuyền đậm ra phía trước, bên dưới đó là biển mây bồng bềnh. Phong cảnh lôi cuốn khiến cho bất cứ ai leo Lảo Thần cũng muốn có bức hình lưu lại ở đây. Đường lên mỏm đá đơn giản nhưng với góc chụp đánh lừa thị giác đem lại cảm giác mạo hiểm hơn rất là nhiều.

Đỉnh Lùng Cúng (2.913 m) được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Hành trình leo núi mất khoảng 2 ngày một đêm để tới đỉnh và xuống núi, du khách sẽ băng qua những cánh rừng nguyên sinh, chứng kiến sự thay đổi của thảm thực vật vùng núi cao. Nơi đây còn có cả biển mây bao phủ như thiên đường hút khách chinh phục.

Từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau là thời điểm săn mây Tà Xùa có chiều cao 2.865m, nơi giáp ranh giữa hai huyện Trạm Tấu ở Yên BÁi và Bắc Yên tại Sơn La. Đường đến đỉnh núi có hình dáng giống như là sống lưng khủng long với con đường mòn nhỏ, hai bên là sườn dốc đứng. Điểm cuối đường cũng là nơi du khách có thể chụp ảnh với bốn bề mây trắng cuồn cuộn như là sóng. Mua vé máy bay từ Toronto về việt nam giá rẻ tại đại lý vietjet air.

Núi Dãy Ky Quan San (3.046 m) hay Bạch Mộc Lương Tử, là ranh giới tự nhiên phân chia hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, mới được khai phá đường lên năm 2012. Du khách có thể lựa chọn khởi hành từ một trong hai địa phương này, nhưng phổ biến nhất là cung xuất phát từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Núi Muối thuộc dãy Ky Quan San có đỉnh cao nhất trên 3.000 m là một trong những điểm ngắm mây và bình minh đẹp nhất nhì ở miền núi phía Bắc.

>>>Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Hang Kia – Pà Cò là điểm săn mây lý tưởng vào các tháng cuối năm cho du khách miền Bắc. Nơi này có cánh đồng hoa cánh bướm, xích đu gỗ, tiểu cảnh để du khách chụp ảnh cùng với biển mây bay dưới chân. Điạ điểm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 40 km.