Du lịch đến Nhìu Cồ San tại Sa Pa thử trải nghiệm săn tuyết

420

Nhìu Cổ San nằm giữa cung đường Sa Pa lên Y Tý là một điểm ngắm tuyết vô cùng ấn tượng.

Nhìu Cô San là một thôn nhỏ tọa lạc giữa đường đi lên xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai, bằng con đường mà dân xê dịch hay gọi tắt là “đường Mường Hum” và “đường Trịnh Tường”. Nằm gần đường DT158 nhưng ít ai biết tới Nhìu Cồ San, chỉ đến khi băng tuyết xuất hiện đầu năm 2021 thì mọi người mới chú ý bởi đích được hoàn của hầu hết dân du lịch Y Tý- thiên đường của những “dòng sông mây”. Mua vé máy bay từ nhật bản về việt nam tại đại lý Vietjet air.

Khi dự báo có tuyết rơi ở khu vực thị xã Sa Pa và xã Y Tý, theo dõi tốc độ và độ cao luồng không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc cùng kinh nghiệm cá nhân, chúng tôi quyết định đi Y Tý.

Kết quả là tuyết rơi ngay trong đêm hôm đó. Ngoại trừ đỉnh Fansipan, đây là đợt tuyết duy nhất có lượng rơi dày từ năm 2016. Điều đặc biệt là tuyết chỉ rơi nhiều ở khu vực thôn Nhìu Cồ San, có lẽ do vị trí địa lý, địa hình.

Với những em bé người Hà Nhì, đây có lẽ là một thời điểm vui vẻ khi được chơi đùa với tuyết, ngắm nhìn sự thay đổi khác lạ của cảnh vật xung quanh và ngạc nhiên với sự có mặt của nhiều du khách.

Đàn ngỗng vẫn bơi lội kiếm ăn khi nhiệt độ xuống âm độ C đã khiến cho mặt hồ có chỗ hình thành lớp băng mỏng.

Khi tuyết rơi, cảnh sắc Nhìu Cồ San biến đổ hoàn toàn, đôi chỗ nhìn thể đang lạc vào vùng đất nào đó tại châu Âu. Săn vé máy bay giá rẻ từ úc về việt nam tại đại lý vietjet air.

Khi những ánh nắng đầu tiên chiếu vào, băng tuyết đóng trên hoa đào sẽ chảy dần, lộ ra sắc thắm như những viên pha lê lấp lánh.

Tuyết rơi khá dày ở một số vị trí, có chỗ dày tới gần một gang tay.

Lũ trẻ chơi đùa trong khung cảnh đẹp như cổ tích- ngôi làng ở bên hồ với các ngôi nhà trình tưởng cổ nằm ẩn mình hiện bên các hàng cây trắng xóa vì được tuyết phủ.

Một kinh nghiệm nhỏ cho du khách đi “săn tuyết” là mang theo áo khoác màu nổi bật như đỏ vì có thể vừa giữ ấm cơ thể vừa có những tấm hình kỷ niệm đẹp.

Toàn cảnh Nhìu Cồ San khi chiều tàn. Do nền nhiệt không thể duy trì sát mức 0 độ C chính vì thế nên ban ngày tuyết nhanh chóng tan đi. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.