Gợi ý các địa điểm được cho là lối vào địa ngục trên thế giới

530

Các nơi này đều nổi tiếng với những truyền thuyết bí ẩn xoay quanh và được nhiều người cho rằng đây có thể dẫn lối cho người trần sang thế giới bên kia.

Cổng địa ngục, Derweze, Turkmenistan: Nằm ở giữa sa mạc Karrakum, cổng địa ngục này còn là một hố ga tự nhiên với đường kính hơn 70m. Từ khi được các nhà địa chất đốt để ngăn khí methane thoát ra vào năm 1971, nơi này vẫn cháy đến tận bây giờ và là điểm tham quan nổi tiếng. Vào ban đêm, khung cảnh lửa cháy trong miệng hố khổng lồ ở giữa sa mạc đã khiến cho rất nhiều người liên tưởng đây là cửa dẫn xuống địa ngục. Mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại đại lý Bamboo Airways.

Thung lũng Waipio, Hawaii, Mỹ: Nơi đây có bãi biển cát đen vô cùng xinh đẹp, thác nước cùng với rừng trù phú, thật khó có thể tin được thung lũng Waipio có gì liên quan đến địa ngục. Mặc dù vậy, thì theo như truyền thuyết dân gian của người Hawaii, một cánh cổng dẫn xuống thế giới linh hồn, Lua o Milu, nằm sâu dưới cát ở khu vực này. Theo đó, con người có thể đến thế giới bên kia bằng cách nhảy xuống từ một vách đá trên biển.

St. Patrick’s Purgatory, Ireland:  Đây là một điểm hành hương cổ xưa nằm trên đảo Station tại Lough Derg, hạt Donegal, Ireland. Theo truyền thuyết địa phương, nơi đây là cổng dẫn xuống luyện ngục, được chúa chỉ cho thánh Patrick. Truyền thuyết này được nhắc đến trong các văn bản từ năm 1185 và được phổ biến vô cùng rộng rãi.

Cánh cổng của Pluto, tỉnh Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ: Cổng Pluto hay là Ploutonion từ lâu đã được tin là cửa dẫn xuống địa ngục trong văn hóa Hy Lạp cổ. Mơi đây, thì cánh cổng đã được phát hiện trong di tích đền Pluto- ngôi đền biến mất khỏi ghi chép từ thế kỷ thứ 6. ĐIều đặc biệt là cho đến giờ cánh cổng này vẫn phun ra khí độc tự nhiên từ lòng đất- điều từng khiến cho con vật hiến tế bị mất mạng khi bị ném xuống đây. Lịch bay từ los angeles về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý Eva Air.

Chinoike Jigoku, Beppu, Nhật Bản: Beppu là thành phố suối nước nóng của Nhật Bản với hàng nghìn suối lớn  nhỏ, nổi tiếng nhất đó là 9 suối với màu sắc và hình dạng khác nhau. Trong đó thì Chinoike Jigoku hay “Suối máu địa ngục” có màu đỏ đặc biệt do lượng sắt ôxít và magiê tự nhiên tan trong nước. Bên cạnh suối có các tượng quỷ, và nơi này được ví như đáy địa ngục.

Hellam Township, Pennsylvania, Mỹ: Thị trấn nhỏ bé, thân thiện và khá là tẻ nhạt này lại nổi tiếng vì những lời đồn đại rằng có bảy cổng địa ngục nằm ở khu rừng cạnh thị trấn. Nguồn gốc của chúng có nhiều truyền thuyết. Trong đó thì nổi tiếng nhất là chuyện một nhà thương điên nằm trong rừng bị cháy, các bệnh nhân bị nhốt và chết do 7 cánh cổng vây quanh. Một câu chuyện khác nói về tay bác sĩ kỳ lạ dựng một cánh cổng tại lối vào khu đất của mình. Sau cánh cổng đó, loạt cổng bí ẩn tiếp theo sẽ dẫn vào sâu trong rừng. Tương truyền, không có ai đi qua cánh cổng thứ 5 mà quay trở lại được.

“Thành phố ma” Phong Đô, Trung Quốc: Đã từ lâu trong lịch sử của đạo lão, Phong Đô cũng được nhiều người xem là cửa ngõ dẫn xuống địa ngục. Nằm ở trên núi có khí hậu mát mẻ ở trùng khánh, đây cũng được cho là nơi ở của Diêm Vương. Bên cạnh đó thì ngọn núi nơi đặt thành phố ma này còn có cầu Nại Hà- cây cầu nối dương gian với địa phủ theo truyền thuyết. Mua vé máy bay từ trung quốc về việt nam giá rẻ tại Aivivu.