Gợi ý khám phá bên trong ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh

424

Ngôi nhà này được Guinness công nhận là ngôi nhà nhỏ nhất của nước Anh với tuổi đời hơn 200 năm nó vẫn thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan.

Việc mà các du khách va đầu vào khung cửa khi mà bước vào ngôi nhà nhỏ còn là một điều bất ngờ tại Quay House, nó nằm trên bờ biển phía tây của xứ Wales, Vương Quốc Anh. Nơi đây nằm ở trong một ngôi làng chài yên bình, ngôi nhà tí hon màu đỏ này với diện tích chỉ khoảng 1,5 m2. Săn vé máy bay giá rẻ từ anh về việt nam tại đại lý eva air.

Diện tích của căn nhà tí hon đặc biết đến mức được sách Kỷ lục Guiness chính thức công nhận là ngôi nhà nhỏ nhất của nước Anh.

Hướng dẫn viên du lịch tại địa phương, Anne Fletcher, 58 tuổi, cho biết rất nhiều du khách quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Australia đến xếp hàng để được ghé thăm ngôi nhà trong mùa cao điểm. Vì diện tích sử dụng nhỏ nên mỗi lượt tham quan, chỉ 4 người trưởng thành có thể bước vào chiêm ngưỡng ngôi nhà này.

Ở bên trong ngôi nhà rộng khoảng chừng 1.5 m2 với một phòng khách nhỏ, những bức tranh kèm với đồ nội thất khá là cũ. Ngoài ra còn có một cầu thang dân lên phòng ngủ nhỏ nữa. Mua vé máy bay từ Vancouver về việt nam tại đại lý Vietjet Air.

Bà Fletcher cho rằng du khách bị thu hút bởi sự tò mò, họ muốn khám phá không gian nhỏ bé bên trong đã trở thành ngôi nhà đủ tiện ích sinh hoạt thế nào trong 2 thế kỷ trước.

“Mỗi ngày chúng tôi đón hàng trăm người lấy vé xếp hàng vào thăm ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh trong mùa du lịch cao điểm. Tất cả hoạt động nấu nướng, giặt giũ và vệ sinh đều được thực hiện bên ngoài. Nhiều khách du lịch cho rằng không gian sống nhỏ hẹp này thật sự thú vị”, bà Fletcher nói. Chiếc cầu thang nhỏ trong ngôi nhà chỉ đủ cho một du khách leo lên khám phá phòng ngủ mỗi lượt.

Từ những năm 1900, ngôi nhà này đã được xây dựng và là nơi sinh sống của người đàn ông tên Robert Jones, đây là một ngư dân ở trong làng. Tuy nhiên, chính chủ nhà sẽ phải nhanh chóng chuyển đi vì diện tích sử dụng quá nhỏ. “Đây là điều tuyệt vời để cho mọi người thấy được trước đây các ngư dân trong làng từng sống cuộc sống như thế nào”, bà Fletcher trải lòng. Săn vé máy bay từ pháp về việt nam tại đại lý eva air.

Nhiều ngôi nhà khác tại làng chài này cũng có diện tích nhỏ thế nhưng đã bị phá hủy ở trong những dự án phá dỡ, xây các công trình mới. Người dân địa phương đã phải đấu tranh để chống lại việc quy hoạch nhà của thị trấn. Họ quyên góp đủ tiền để biến ngôi nhà tí hon lâu đời này trở thành một địa điểm thu hút du khách ở khắp nơi như ngày nay.