Tìm hiểu các thị trấn ở dưới nước hút khách du lịch

1036

“Thành phố tội lỗi nhất thế giới” tại Jamacica nằm sau dưới biển với độ sâu 4m, còn ở Trung Quốc Sư Thành nằm dưới mặt nước biển với độ sâu 40 m.

Không chỉ có huyền thoại thành phố Atlantis mất tích dưới đáy biển mà trên thế giới còn có rất nhiều các thị trấn có thật khác đang nằm ở dưới mặt nước đã thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan.

Thành cổ Sicheng, Trung Quốc

Nằm dưới mặt nước của hồ Qiandao ( Thiên Đảo) thuộc tỉnh Chiết Giang, với độ sâu 40 m đó là Sicheng ( Sư Thành), nơi đây được nhiều người biết đến với tên gọi là Atlantis Phương Đông. Thành cổ này có rất nhiều đền đài, nó được trang trí công phu với những bức tượng chạm khắc vô cùng tinh xảo và nó còn được bảo tồn gần như là nguyên vẹn. Sư thành được cho là đã bị ngập nặng vào năm 1959 khi đang xây dựng Thủy điện và hồ nhân tạo. Cho đến ngày nay thành phố này đã trở thành điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến tổ chức lặn thường xuyên, vào các tháng 4-11 hàng năm vì nước ấm hơn. Mua vé máy bay từ đài loan  về việt nam tại đại lý vietjet air.

Kalyazin, Nga

Vào năm 1939 tháp chuông Kalyazin đã bị ngập do xây dựng đập Uglich. Nhưng khác với Sư Thành, du khách không cần lặn để khám phá tàn tích của Kalyazin vì phần tháp của nó vẫn nhô cao ở trên mặt nước.  

Tháp chuông là phần còn lại của tu viện St. Nicholas, nó được xây dựng vào khoảng 1796 – 1800. Năm 1939, chính phủ đã quyết định nhấn chìm thị trấn để làm hồ chứa nước ở trên sông Volga. Tu viện cũng vì thế mà bỏ hoang. Tuy vậy khi mà các du khách bị ấn tượng với khung cảnh kỳ lạ của nhà thờ còn hiện diện trên mặt nước, quốc gia này đã quyết định gia cố tháp chuông và tạo ra một hòn đảo nhỏ bao quanh các con thuyền để ghé vào.

Sant Romà de Sau, Tây Ban Nha

Tại hạt Osona của vùng Catalonia có một ngôi làng với tên gọi là San Roma de Sau, bị nước nhấn chìm hoàn toàn. Ngôi làng này ban đầu có những ngôi nhà, một cây cầu cùng một nhà thờ theo phong cách kiến trúc Romanesque. Cho đến ngày nay, du khách ghé thăm có thể dễ dàng trông thấy các tháp chuông của nhà thờ nổi lên trên mặt nước khi mà hồ chứ không hoạt động hết công suất của mình. Còn vào những đợt hạn hán, du khách có thể thực sự tham quan mọi tàn tích ở đó vì chúng hoàn toàn lộ diện khi không bị nước che kín. Đặt vé máy bay từ pháp về việt nam tại đại lý eva air.

Mediano, Tây Ban Nha

Ở Huesca, Tây Ban Nha, ngôi làng Mediano bị nhấn chìm hoàn toàn do một hồ chứa nước được xây dựng trong khu vực vào năm 1969. Ngày nay, các tòa nhà trong làng đều biến mất dưới mặt nước ngoại trừ tháp chuông của nhà thờ được xây từ thế kỷ 17. Bạn có thể nhìn thấy nó từ xa, đứng sừng sững trên mặt nước của hồ chứa Mediano.

Pavlopetri, Hy Lạp

Pavlopetri được biết đến là thành phố nằm sau dưới nước lâu đời nhất trong lịch sử, khi nó bị lũ lụt nhấn chìm cách đây gần 5.000 năm ở độ sâu 4 m. Thành phố này nằm bên bờ biển của khu vực lịch sử Lakonia thuộc bán đảo Peloponnese.

Đây là một chuyên gia đến từ đại học Nottingham, Anh cho biết họ đã tìm thấy dưới đáy biển một thành phố gần như hoàn chỉnh, với đường phố, tòa nhà, khu vườn, lăng mộ…Ngày nay, đây là địa danh thường xuyên được khách du lịch nhắc đến và mong muốn ghé thăm. Săn vé máy bay từ mỹ về việt nam tại Aivivu.

Port Royal, Jamaica

Là một trong những khu vực lâu đời nhất của đất nước khi hình thành vào thế kỷ thứ 16, Port Royal được coi là một phần di sản của Jamaica. Thành phố này cũng từng là trung tâm thương mại vận tải biển ở trong vùng Caribbean của thế kỷ thứ 17 và đây cũng là điểm đến được yêu thích nhất của những tên cướp biển, tội phạm thời đó. Cũng chính vì vậy mà nó còn được biết đến với biệt danh là thành phố tội lỗi nhất trên trái đất. Mãi cho đến năm 1692, thành phố bị sóng thần nhấn chìm và ngày nay, một phần của nó vẫn nằm dưới mặt nước biển.

Dù thành phố dưới nước không còn trong tình trạng bảo quản tốt, vùng nước xung quanh thành phố được Visit Jamaica, trang web quảng bá về du lịch đất nước giới thiệu là “mỏ vàng khảo cổ học”. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ

Những ngôi làng đã mất ở Ontario, Canada

“Những ngôi làng đã mất” gồm 10 thị trấn từng là khu vực tự trị trước đây của Cornwall và Osnabruck ở Ontario. Vào năm 1958, khi chính phủ xây dựng một tuyến đường thủy, nơi này đều bị nhấn chìm. Cho đến nay, du khách vẫn có thể thấy một số tòa nhà nổi trên mặt nước. Tại khu vực này cũng có một bảo tàng dành riêng cho những ngôi làng bị nước nhấn chìm.